‘Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trả lời thận trọng và có phần khôn ngoan’

Ban Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 16/11/2015 17:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là đánh giá của ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội về phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chiều 16/11.

Theo lịch làm việc, đầu giờ chiều 16/11, các đại biểu Quốc hội đã tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận. Các đại biểu Quốc hội đã đặt ra những chất vấn liên quan đến các vấn đề Bộ trưởng đã hứa, nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Thậm chí, có những vấn đề các đại biểu đã gửi câu hỏi chất vấn lên Thủ tướng khi không đồng ý với trả lời của các Bộ trưởng.

Đánh giá những đổi mới trong việc không giới hạn đối tượng trả lời chất vấn, ông Vũ Mão nói: “Đặt vấn đề chất vấn và trả lời chất vấn ở phạm vi rộng hơn, thoải mái hơn đó là cách đặt vấn đề tốt, thể hiện tinh thần đổi mới và cố gắng cải tiến của chúng ta”. Tuy nhiên, theo ông Mão, điều mọi người mong muốn nhiều hơn là hiệu quả của chất vấn và trả lời chất vấn - vấn đề cần cố gắng cải tiến nhiều hơn nữa.

Xung quanh phiên chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Vũ Mão cho biết: “Cách trả lời các câu hỏi chất vấn của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận là thận trọng và có phần khôn ngoan. Tuy nhiên, theo tôi cũng chưa thỏa đáng”. Ông Vũ Mão cho rằng, cần có thêm thời gian để Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận trình bày các vấn đề sâu sắc hơn.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Việt Hùng - Học viện Cán bộ TP.HCM, lãnh đạo Bộ GD-ĐT nên tăng thêm tính khảo sát trong thực tế, lắng nghe ý kiến cử tri để đưa ra các quyết sách về giáo dục. Liên quan tới đề án tích hợp môn Lịch sử vào các môn học khác, ông Nguyễn Việt Hùng thẳng thắn bày tỏ: “Tôi không đồng tình khi đưa môn Lịch sử vào tích hợp với các môn học khác...”.

 

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: “Không hề coi nhẹ môn Lịch sử” Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: “Không hề coi nhẹ môn Lịch sử”

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận khẳng định việc tích hợp Lịch sử vào một môn mới mang tên 'Công dân với Tổ quốc' không có nghĩa là coi nhẹ môn học này.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước