Các Ban Chỉ đạo vùng giao ban công tác 6 tháng đầu năm

Mỹ Duyên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 20:06 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị giao ban 3 ban Chỉ đạo. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã họp giao ban đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2015.

Hôm nay (22/7), phát biểu tại hội nghị giao ban giữa Ban chỉ đạo Tây Bắc, Ban chỉ đạo Tây Nguyên và Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ về tình hình an ninh đối ngoại, biên giới tại 3 khu vực được tổ chức tại TP Cần Thơ hôm nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc nhấn mạnh để đảm bảo an ninh, trật tự, hòa bình và ổn định trên các tuyến biên giới thì không thể bỏ qua việc tăng cường hơn nữa thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương đề xuất, tham mưu với Chính phủ việc sửa đổi, bổ sung các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia để tập trung và sử dụng nguồn lực hiệu quả ở vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc khó khăn.

Cho ý kiến về công tác đảm bảo an ninh biên giới và an ninh đối ngoại trên các tuyến biên giới Việt Nam với các nước láng giềng, tình trạng tội phạm buôn lậu ma túy giữa các quốc gia, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm tới an ninh biên giới và lâu nay, Việt Nam bằng mọi cách, nhiều phương thức khác nhau cùng với các nước láng giềng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và ổn định.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên cũng đưa ra một số giải pháp để xử lý những vấn đề liên quan tới an ninh biên giới như đẩy nhanh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia. Đặc biệt trước những luận điệu thù địch về vấn đề biên giới Việt Nam-Campuchia, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết lực lượng công an sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện và cung cấp thông tin chính thống cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước tìm hiểu về các khu vực này để hiểu rõ vấn đề.

Trước đó vào chiều qua 21/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến dâng hương, tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP Cần Thơ.

Nhân dịp này, hai Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Nhung và gia đình liệt sĩ Nguyễn Thị Diệu ở khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước