"Các địa phương không được đùn đẩy việc lên Chính phủ"

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 21:22 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Tổ công tác của Thủ tướng đã nhấn mạnh: các đơn vị, địa phương phải xử lý công việc theo đúng thẩm quyền, trách nhiệm. Không được né việc bằng cách xin ý kiến Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ là đơn vị thứ 4 mà Tổ công tác của Thủ tướng chọn làm việc để đôn đốc, rà soát việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao. Tại buổi làm việc sáng 22/9, Tổ công tác của Thủ tướng đã nhấn mạnh: Các đơn vị, địa phương phải xử lý công việc theo đúng thẩm quyền, trách nhiệm. Không được né việc bằng cách xin ý kiến Chính phủ.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu thực trạng, mặc dù đã phân cấp nhưng vẫn có Bộ và địa phương né việc, đẩy công việc lên Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến. Nếu khắc phục được tình trạng này, lượng văn bản trình lên Văn phòng Chính phủ sẽ giảm được ít nhất 20%.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng khẳng định: tới đây sẽ có giải pháp để xử lý hiện tượng lạm dụng dấu mật trong các văn bản.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc cho biết: Với hơn 2.700 nhiệm vụ được Chính phủ và Thủ tướng giao cho các Bộ, ngành, địa phương phải hoàn thành trước tháng 9, vẫn còn 222 nhiệm vụ quá hạn nhưng chưa hoàn thành. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đã nhận một phần trách nhiệm thuộc về Văn phòng Chính phủ trong vai trò theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện nhiệm vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước