Cần xử lý nghiêm minh việc gây thất thoát, lãng phí

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 18:40 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu ý kiến. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần phải xử lý nghiêm minh, đặc biệt là làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong việc gây thất thoát, lãng phí.

Trong ngày làm việc cuối cùng của phiên họp 49, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tình hình thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2015, trong đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần phải xử lý nghiêm minh, đặc biệt là làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong việc gây thất thoát, lãng phí.

Bộ Tài chính cho biết: năm ngoái, các Bộ, ngành địa phương đã tiết kiệm được gần 38.000 tỷ đồng, tăng trên 21.500 tỷ đồng so với năm ngoái. Bày tỏ sự đồng tình với báo cáo, song Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đã chỉ ra những dự án mà dư luận cho rằng đầu tư lãng phí như Nhà máy xơ sợi Đình Vũ, Nhà máy Đạm Ninh Bình, gang thép Thái Nguyên hay xăng ethanol ở một tỉnh phía Bắc. Đó là chưa kể đến những lãng phí trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

Kết luận phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị báo cáo cần tập trung vào những vấn đề nổi cộm gây lãng phí mà dư luận xã hội quan tâm, chỉ rõ địa chỉ, tránh nêu chung chung dẫn đến chưa thấy rõ được trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước