Chất lượng công tác lập pháp phải đặt lên hàng đầu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 20:44 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã bày tỏ như vậy khi tiếp xúc cử tri Hải Phòng để vận động bầu cử.

Hôm nay (9/5), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 3, TP Hải Phòng đã bắt đầu tiếp xúc cử tri tại hai huyện là Vĩnh Bảo và An Lão, để trình bày Chương trình hành động và vận động bầu cử theo Luật định.

Để phòng ngừa dịch COVID-19, hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu huyện Vĩnh Bảo, huyện An Lão, tất cả người tham dự đều đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Chất lượng công tác lập pháp phải đặt lên hàng đầu - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng là người đại diện của dân, do dân và vì dân. Liên hệ chặt chẽ, phản ánh kịp thời tâm tư và liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng giải quyết các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội cam kết sẽ có những giải pháp nhằm thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa tới, bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa XV, ông sẽ nghiên cứu đổi mới, tham gia nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội trên 4 phương diện: giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, công tác đối ngoại và nhất là công tác lập pháp.

Tại hội nghị vận động bầu cử, đại diện cử tri các huyện Vĩnh Bảo và An Lão mong muốn các ứng cử viên sẽ tăng cường hơn nữa chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri, tham mưu ban hành chính sách pháp luật sát với thực tiễn trong các lĩnh vực như tài nguyên, đất đai, môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn và mong muốn các cử tri sẽ tăng cường giám sát đối với lời hứa và hành động của các ứng viên sau khi trúng cử. Chủ tịch Quốc hội khẳng định sẽ có giải pháp nhằm thay đổi về chất trong công tác giám sát cũng như chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri. Tinh thần là mở rộng diện giám sát nhưng tập trung có trọng tâm, trọng điểm vào những vấn đề lớn, vấn đề nóng gây bức xúc trong nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước