Chính phủ họp phiên thường kỳ đầu tiên sau kiện toàn

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (4/5), Chính phủ đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 4 - phiên họp thường kỳ hàng tháng đầu tiên sau 25 ngày Chính phủ được kiện toàn với 21 thành viên mới.

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong phiên họp đầu tiên này của Chính phủ sau khi được kiện toàn, nhân dân đang quan sát và theo dõi Chính phủ sẽ nói gì và làm gì. Do vậy, các thành viên Chính phủ phải đồng tâm, hiệp lực, bản lĩnh, đoàn kết và quyết tâm trong chỉ đạo điều hành để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ phải nói không với tham nhũng, tiêu cực và đặc biệt là lãng phí. Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ phải làm gương trong xã hội về liêm chính. Theo đó, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng không thể ký những văn bản đã bị chối bởi lợi ích nhóm, được đặt trước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các thành viên Chính phủ phải rà lại những văn bản, những việc gây sơ hở có thể tạo ra tham nhũng và gây lãng phí. Đồng thời yêu cầu các thành viên Chính phủ và hệ thống chính quyền các cấp phải gắn bó với nhân dân và lo cho nhân dân, nhất là phải nỗ lực vượt qua thách thức để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% và lạm phát dưới 5%.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh tới ưu tiên của Chính phủ là tôn vinh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ đó, mọi cấp, mọi ngành phải xem lại mình có đang đè nén doanh nghiệp hay không?

Trong ngày làm việc ngày 4/5, Chính phủ sẽ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, trong có việc xử lý sự cố môi trường gây ra cá chết hàng loạt ở một số tỉnh ven biển miền Trung. Chiều cùng ngày, Chính phủ sẽ thảo luận về Tờ trình phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước