Chủ tịch nước gặp mặt Ban liên lạc mặt trận Tây Nguyên

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 19:59 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp đoàn đại biểu đại diện Ban liên lạc mặt trận Tây Nguyên B3 Quân đoàn 3.

Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ ,chiều nay (22/7), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu đại diện Ban liên lạc mặt trận Tây Nguyên B3 Quân đoàn 3.

Quân đoàn 3 Tây Nguyên được thành lập trên cơ sở các đơn vị chủ lực của Mặt trận Tây Nguyên. Trong những năm kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, quân và dân Tây nguyên đã mở nhiều chiến dịch: Plây Me, Sa Thầy, Đắc Tô, Tân Cảnh, Ban Mê Thuột làm thay đổi cục diện chiến tranh.

Thay mặt cho tình cảm của hàng chục vạn cựu chiến binh quân đoàn 3 trong cả nước, các đại biểu đã xúc động chia sẻ với Chủ tịch nước về những chiến công oanh liệt của Quân đoàn 3 Tây Nguyên, một quân đoàn đã từng tham gia ở hầu khắp các chiến trường từ B,C, K và biên giới phía Bắc. Trong các cuộc kháng chiến anh dũng ác liệt đó đã có 3 vạn cán bộ chiến sỹ của quân đoàn đã nằm lại trên khắp các chiến trường. Cho rằng cuộc gặp lần này cũng là để tri ân đối với những đồng đội đã ngã xuống, nhiều đại biểu cũng bày tỏ mong muốn Đảng Nhà nước, thực hiện tốt hơn các chính sách đặc biệt là đối với những trường hợp do thất lạc giấy tờ, giấy tờ không nguyên vẹn đã được Ban liên lạc xác nhận.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những chiến công oanh liệt của các thế hệ cán bộ chiến sỹ Quân đoàn 3. Bày tỏ xúc động trước mất mát hy sinh trong cuộc kháng chiến của quân đoàn 3, nhất là trước con số trên 3 vạn các cán bộ chiến sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là những kỷ niệm không thể nào quên của các cán  bộ chiến sỹ Quân đoàn 3, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ mãi khắc ghi những công lao to lớn này .

Cho rằng trong bối cảnh đất nước còn đang đững trước nhiều thách thức, Chủ tịch nước đã trao đổi cùng các đại biểu về những bài học kinh nghiệm trong dựng nước và giữ nước. Đánh giá cao các kiến nghị, đóng góp cho công tác lãnh đạo phòng thủ quốc gia, Chủ tịch nước cho rằng: Củng cố quốc phòng an ninh là việc hệ trọng đang được toàn hệ thống chính trị tập trung làm tốt. Những tồn tại trong việc phối hợp giữa các Bộ ngành địa phương đã được nhận diện và khắc phục với quyết tâm cao.

Chủ tịch nước cũng mong rằng, với những kinh nghiệm dày dặn trong trận mạc, đặc biệt  nhiều đồng chí cũng là những nhân tố tích cực tham gia công tác xã hội, do vậy các cựu chiến binh Quân đoàn 3 cần tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước