Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Lào

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 13:34 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.

VTV.vn - Sáng nay (18/7), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong đang có chuyến thăm, làm việc nội bộ tại Việt Nam.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Lào và chúc mừng chuyến thăm nội bộ của Đoàn thành công tốt đẹp. Qua Thủ tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayason và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Lào.

Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong cảm ơn sự đón tiếp chân tình và trọng thị của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn trong chuyến thăm làm việc nội bộ tại một số tỉnh của Việt Nam. Thủ tướng Thongsing Thammavong chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Việt Nam và Lào là hai nước có mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt, việc hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển là hết sức có ý nghĩa và đem lại hiệu quả thiết thực. Chủ tịch nước chúc mừng nước bạn Lào trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới và khu vực, nhưng giai đoạn 5 năm qua luôn có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 10 nước ASEAN, quy mô kinh tế và diện mạo của đất nước Lào thay đổi nhanh chóng; trên lĩnh vực đối ngoại, vai trò và vị trí của Lào ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế. Chủ tịch nước tin tưởng Lào sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Năm 2015, cả hai nước đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, Chủ tịch nước mong rằng hai bên thường xuyên trao đổi kinh nghiệm để tổ chức Đại hội Đảng thành công, đồng thời cảm ơn Đảng và Chính phủ Lào đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và làm hết sức mình ủng hộ Lào thực hiện tốt nhất vai trò chủ động khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh ASEAn vào năm tới, cũng như đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước