Chủ tịch nước tiếp phi công vũ trụ Gorbatko

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 19:28 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Thiếu tướng, Anh hùng Liên Xô, phi công vũ trụ Gorbatko.

Chiều nay (21/7), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thiếu tướng, Anh hùng Liên Xô, phi công vũ trụ Gorbatko, người đã cùng với phi công vũ trụ, Anh hùng Phạm Tuân bay vào vũ trụ cách đây 35 năm.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Thiếu tướng Gorbatko và phu nhân sang thăm Việt Nam đúng vào dịp Việt Nam hướng tới kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 thành công và 35 năm chuyến bay vũ trụ Việt - Xô. Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đánh giá cao và mãi mãi biết ơn sự ủng hộ chí tình, giúp đỡ to lớn và hết sức quý báu về tinh thần vật chất mà nhân dân cũng như các lực lượng vũ trang Liên Xô trước đây đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng gian khổ, ác liệt của cuộc chiến tranh chống đế quốc xâm lược. Những tình cảm đó không bao giờ phai nhạt trong trái tim từng con người Việt Nam và là một trong những yếu tố cơ bản của mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa nhân dân hai nước. Chủ tịch nước chân thành cảm ơn nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga ngày nay đã luôn dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ chân tình quý báu trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng Tổ quốc và nghiên cứu khoa học.

Nhắc lại chuyến bay cách đây 35 năm của phi công, Anh hùng Liên Xô Gorbatko và phi công, Anh hùng Phạm Tuân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đây là dấu son của tình hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên Xô (trước đây) và Liên bang Nga ngày nay. Chủ tịch nước mong rằng nước Nga sẽ tiếp tục giúp đỡ các nhà khoa học Việt Nam có cơ hội tốt hơn để tiếp cận với lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ vì mục đích hòa bình.

Phi công vũ trụ, Anh hùng Gorbatko khẳng định chuyến bay vào vũ trụ cùng với phi công vũ trụ, Anh hùng Phạm Tuân các đây 35 năm sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên. Anh hùng Gorbatko cũng cho biết, dù đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn nhưng nhờ được sự quan tâm giúp đỡ và sự hợp tác của các bạn Việt Nam mà hai bên đã thực hiện thành công chuyến bay vào vũ trụ. Và chuyến thăm đến Việt Nam lần này đúng dịp kỷ niệm 35 năm chuyến bay vào vũ trụ Việt - Xô, cũng sẽ là sự tiếp nối cho quá trình nghiên cứu vũ trụ của hai nước qua đó góp phần vun đắp cho mối quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị của hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước