Chủ tịch nước gặp mặt công đoàn viên tiêu biểu trong lực lượng vũ trang

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 21:45 GMT+7

Chủ tịch nước trò chuyện với các cán bộ công an, quân đội. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đây là những gương mặt xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều sáng kiến trong công tác, học tập của ngành công an và quân đội.

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm ngày Hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng 28/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt đoàn đại biểu công đoàn Quân đội và Công an tiêu biểu.

70 điển hình tiên tiến có mặt trong cuộc gặp mặt đại diện cho hàng nghìn điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong khối lực lượng vũ trang. Trong 5 năm qua, đã có gần 17.000 công trình, đề tài của công đoàn Quốc phòng, làm lợi cho ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng, gần 300 sáng kiến sáng tạo trong công đoàn Công an được áp dụng vào sản xuất... làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Biểu dương những công đoàn viên tiêu biểu của Quân đội và Công an, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, những điển hình tiêu biểu này cùng với rất nhiều gương điển hình tiên tiến khác trên khắp mọi miền đất nước đã và đang góp phần quan trọng vào sự nghiệp dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh.

Phân tích những thuận lợi và khó khăn của đất nước trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện chủ trương xây dựng Quân đội và Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để thực hiện nhiệm vụ quan trọng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do đó, nếu ngày càng có nhiều những điển hình tiên tiến sẽ giúp cho lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ lớn lao đang đặt ra.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, vừa góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, vừa củng cố chất lượng, nâng cao năng lực công tác của 2 lực lượng vũ trang. Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn các tấm gương công đoàn viên tiêu biểu sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất tốt đẹp, phát huy tài năng, sáng tạo... góp phần nhân rộng những việc làm tốt đẹp, có ý nghĩa trong cơ quan, đơn vị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước