Chủ tịch nước hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 17:24 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith hội đàm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.

Tại cuộc hội đàm sáng 12/6, sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith đã khẳng định quyết tâm Việt Nam và Lào sẽ triển khai hiệu quả các Nghị định thư về hợp tác quốc phòng, an ninh từ nay đến năm 2020.

Cũng như không ngừng tăng cường và nâng cao tính kết nối, bổ trợ giữa hai nền kinh tế (nhất là kết nối về năng lượng, giao thông vận tải), cùng với xây dựng hệ thống đường giao thông kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm của hai nước. Hai bên nhất trí sẽ phối hợp xây dựng các công trình kỷ niệm lịch sử hai nước nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, hữu nghị cho các thế hệ trẻ Việt Nam và Lào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith cho rằng tình hình quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, do vậy, hai nước cần chú trọng hơn nữa theo dõi tình hình, trao đổi, giúp đỡ nhau nhằm bảo đảm an ninh, ổn định của mỗi nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam ủng hộ tích cực và toàn diện đối với vai trò Chủ tịch ASEAN của Lào và khẳng định sẽ phối hợp cũng như ủng hộ Lào tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan trong năm nay.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí cùng các nước ASEAN thúc đẩy giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Cũng như tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với nhau và với các nước, các tổ chức quốc tế trong quản lý, sử dụng bền vững và có hiệu quả nguồn nước sông Mekong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước