Chủ tịch nước khẳng định ý chí, quyết tâm hành động trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 19:50 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm, làm việc với Đảng bộ, chính quyền và đồng bào, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương đang trên tuyến đầu chống dịch.

Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra cùng thời điểm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết chống COVID-19 được các tầng lớp nhân dân cả nước rất quan tâm.

Sự kiện này không chỉ thể hiện tình đoàn kết, tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong lúc hàng chục triệu người dân phía Nam đang trong cuộc chiến đầy cam go chống dịch COVID-19 mà còn góp phần vào việc khẳng định ý chí và quyết tâm hành động trong thời điểm quan trọng của cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch nước khẳng định ý chí, quyết tâm hành động trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh về công tác phòng chống dịch COVID- 19. (Ảnh: TTXVN)

Không nề hà nguy hiểm ở khu vực đang bị phong tỏa, Chủ tịch nước đã đến với người dân để thị sát và trực tiếp chuyển lời thăm hỏi ân cần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới đồng bào đang phải cách ly y tế dài ngày. Đây cũng là chuyến thăm địa phương đầu tiên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong nhiệm kỳ mới, gặp gỡ người dân và cảm ơn các lực lượng chống dịch.

Với tầm nhìn và kinh nghiệm thực tiễn qua 3 lần chiến thắng dịch COVID-19, sau những cảnh báo và đưa ra cách thức ứng phó với nguy cơ của một đợt bùng phát mới của dịch bệnh hồi cuối tháng 4 tại thành phố Đà Nẵng và tiếp sau 2 lần trong tháng 5 ở TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước đã nhiều lần đề nghị thực hiện các giải pháp mạnh để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân theo quan điểm sức khỏe là quý giá nhất.

Chủ tịch nước khẳng định ý chí, quyết tâm hành động trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương về công tác phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Với phương châm "chống dịch như chống giặc" và quan điểm chỉ đạo "còn sức khỏe là còn tất cả", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, các tỉnh, thành hãy giữ vững ngọn lửa đoàn kết, tự tin vào những quyết sách, thực hiện nghiêm hơn nữa việc giãn cách xã hội ở mức cao, song hành với bảo đảm đời sống cho người dân và tiêm vaccine. Nguyên nhân là do ngay ở trong nước, tỉnh nào thực hiện giãn cách xã hội kịp thời và nghiêm túc đều chặn được sớm đà lây lan của dịch bệnh, hệ thống y tế không bị quá tải. Còn bài học gần đây ở nhiều nước đã cho thấy, việc chậm giãn cách xã hội hoặc giãn cách không nghiêm đã phải trá giá rất đắt.

Mang theo niềm tin về sức mạnh Diên Hồng của dân tộc, tinh thần đoàn kết vô địch của nhân dân ta về một Việt Nam tất thắng trong đẩy lùi đại dịch COVID-19 đã được khẳng định trong bài phát biểu nhậm chức vào đầu tuần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chuyển tới gần 40 triệu đồng bào, đồng chí ở TP Hồ Chí Minh cùng 18 tỉnh, thành Nam Bộ và ở các tỉnh, thành khác niềm tự hào sâu sắc vì sự nhân ái, bền bỉ và kiên cường trong gian nan, thử thách, nhất là đỉnh dịch ở một số nơi còn chưa tới.

Chủ tịch nước: Giãn cách phải gắn chặt với việc chăm lo đời sống cho người dân Chủ tịch nước: Giãn cách phải gắn chặt với việc chăm lo đời sống cho người dân Chủ tịch nước: TP Hồ Chí Minh phải tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội ở mức cao Chủ tịch nước: TP Hồ Chí Minh phải tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội ở mức cao Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm đồng bào TP Hồ Chí Minh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm đồng bào TP Hồ Chí Minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước