Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 18:53 GMT+7

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ấn Độ đến chào từ biệt. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 25/02, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá, nhiệm kỳ vừa qua của bà Preeti Saran đã có đóng góp quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ. Chủ tịch nước khẳng định: "Việt Nam đánh giá cao và ủng hộ Chính sách hướng Đông của Ấn Độ, đồng thời sẽ nỗ lực tối đa nhằm hiện thực hóa các thỏa thuận đã được ký kết; không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị do các vị lãnh đạo tiền bối đặt nền móng".

Năm 2015, kim ngạch thương mại Việt Nam và Ấn Độ đạt 5 tỷ USD và như vậy, hai bên có thể tin tưởng mục tiêu 10 tỉ USD trong năm 2020 là hoàn toàn thực tế; tuy nhiên, hai bên cũng không nên dừng lại ở con số này. Chủ tịch nước đánh giá cao sự quan tâm của các Tập đoàn kinh tế Ấn Độ đối với Việt Nam và mong rằng tất cả các tập đoàn lớn của Ấn Độ sẽ có mặt tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp thượng nguồn, hóa chất, dầu khí, ôtô và phần mềm.

Bà Đại sứ Preeti Saran bày tỏ những tình cảm tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định, các chuyến thăm cấp cao đến Ấn Độ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước đã tạo ra những chuyển biến lớn trong quan hệ hai nước. Hiện nay, Ấn Độ và Việt Nam đã có quan hệ rất tốt đẹp trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng-an ninh; tuy nhiên với sự tin cậy cao độ như hiện nay, hai bên cần đẩy nhanh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực trao đổi thương mại, đầu tư, du lịch, hợp tác đại dương; đào tạo quốc phòng và giao lưu nhân dân.

Bà Đại sứ khẳng định, trên cương vị mới sẽ tiếp tục đóng góp, nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước cũng như quan hệ hợp tác Ấn Độ - ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước