Chủ tịch nước tiếp đoàn dũng sỹ diệt Mỹ

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 19:06 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp gỡ các cán bộ, cựu chiến binh từng là Thiếu niên dũng sỹ diệt Mỹ của miền Nam.

Chiều 25/02, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp gỡ các cán bộ, cựu chiến binh từng là Thiếu niên dũng sỹ diệt Mỹ của miền Nam đã vinh dự được gặp Bác Hồ vào những năm 1967 - 1969.

50 năm trước, những người có mặt hôm nay tại Phủ Chủ tịch là các thiếu niên miền Nam là Dũng sỹ diệt Mỹ. Các đại biểu bày tỏ niềm vui được thăm lại Hà Nội để ôn lại những kỷ niệm và niềm xúc động lớn lao vào thời điểm được trực tiếp gặp Bác Hồ. Ra đời cùng với phong trào thi đua diệt Mỹ-Ngụy, tất cả 34 nhân vật lúc đó đã học tập và chiến đấu xứng đáng với sự tin yêu của đồng bào miền Nam và xứng đáng với tình cảm của đồng bào miền Bắc đã đùm bọc, chia ngọt xẻ bùi. Mặc dù hiện nay có những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng các đại biểu đều khẳng định sẽ luôn luôn giữ vững phẩm chất và bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Nói chuyện thân mật với các đại biểu, Chủ tịch nước cho rằng sự dũng cảm của những thiếu niên miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ là biểu hiện cao độ của lòng căm thù trước sự tàn ác của kẻ xâm lược; chính sự phi nghĩa của kẻ thù đã khiến mọi người dân đứng lên cầm vũ khí diệt giặc. Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu sẽ truyền lại những phẩm chất tốt đẹp cho lớp con cháu trong gia đình và trong cộng đồng nơi sinh sống, tiếp tục đóng góp vào việc thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; thực hiện lời dạy của Bác Hồ việc gì có lợi cho Cách mạng thì hết sức làm, việc gì có hại cho Cách mạng hết sức tránh. Chủ tịch nước cũng khẳng định sự thành công tốt đẹp của Đại hội XII đã thể hiện thắng lợi chung của toàn Đảng và nhân dân toàn quốc, trong đó có đóng góp của các đại biểu có mặt ngày hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI