Chủ tịch nước thăm các Đại Tăng Thống Campuchia

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 23:01 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm Đại Tăng Thống Bour Kry. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm các Đại Tăng Thống Campuchia vào ngày 16/6.

Sáng 16/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến thăm Đại Tăng Thống Tep Vong, người đứng đầu giáo phái Phật giáo Tiểu thừa và Đại Tăng Thống Bour Kry, người đứng đầu giáo phái Phật giáo Đại thừa của Campuchia.

Tại các buổi gặp Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được đến thăm Vương quốc Campuchia tươi đẹp và đến thăm hai vị Đại Tăng thống; cám ơn sự đón tiếp trọng thể và nồng hậu mà Quốc vương, Quốc hội, Chính phủ, nhân dân và các vị Đại Tăng Thống, chư tăng dành cho đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Hoan nghênh hợp tác giữa Phật giáo hai nước đã có đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, Chủ tịch nước cho rằng, Phật giáo có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội Việt Nam và Campuchia. Đây là một trong những điểm tương đồng của hai dân tộc. Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước mong rằng Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry với vai trò và uy tín của mình tiếp tục có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và láng giềng tốt đẹp giữa hai nước. Chủ tịch nước chúc các Đại Tăng Thống mạnh khỏe và trường thọ, chúc nhân dân Campuchia tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hòa bình, ổn định, phồn vinh cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Campuchia mãi mãi bền vững.

Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry bày tỏ vui mừng và vinh dự khi Chủ tịch nước và đoàn cấp cao Việt Nam tới thăm. Các Đại Tăng Thống làm lễ chúc phúc Chủ tịch nước, Phu nhân và Đoàn, đồng thời cầu chúc cho mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển bền vững. Các vị Đại Tăng thống khẳng định với vai trò của mình sẽ tiếp tục có những hành động thiết thực vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị trường tồn giữa hai nước vì sự phát triển hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng giữa hai đất nước, hai dân tộc láng giềng và cả khu vực Đông Nam Á.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước