Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Tập đoàn Dầu khí Quốc gia

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 21:48 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc tết Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chiều 4/2, tại Hà Nội (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Chiều nay (4/2), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân lao động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Là một trong trụ cột của một doanh nghiệp Nhà nước giữ vai trò hàng đầu trong lĩnh vực khai thác năng lượng, những năm qua, tập thể cán bộ công nhân của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đặc biệt năm 2015, trong tình hình kinh tế trong nước và thế giới tiếp tục gặp khó khăn, nhất là sự suy giảm của giá dầu thế giới, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã quyết tâm cao, hoàn thành và vượt mức kế hoạch chỉ tiêu đề ra, doanh thu đạt 560.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 115.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, 5 năm qua quy mô tài sản, vốn sở hữu của tập đoàn đã tăng bình quân 10% năm, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.

Lãnh đạo Tập đoàn cho biết, mặc dù năm 2016 dự báo còn nhiều khó khăn nhưng Tập đoàn quyết tâm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng ngay từ năm đầu tiên tạo tiền đề thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Chúc mừng những nỗ lực của ngành Dầu khí, Chủ tịch nước nhấn mạnh: với lịch sử phát triển hơn 40 năm và với những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua đã đưa liên doanh Việt - Xô ban đầu trở thành một Tập đoàn lớn không chỉ trong nước mà còn mở rộng hợp tác với nhiều nước. Điều này đã từng bước thể hiện mong muốn của Bác Hồ khi đến thăm Azerbaijan cách đây hơn 50 năm trước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, những kết quả mà hơn 5 vạn cán bộ công nhân ngành dầu khí đạt được đã không chỉ đóng góp cho nền kinh tế mà còn góp phần thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ khác cho đất nước trên các lĩnh vực an ninh quốc phòng, ngoại giao.

Chủ tịch nước cho rằng năm 2016 là năm nước ta hội nhập sâu rộng, bên cạnh thuận lợi chúng ta cũng đối mặt nhiều thách thức, tình hình kinh tế thế giới cũng còn nhiều khó khăn, do đó Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cần phải nhận thức rõ những khó khăn, xác định đúng thời cơ để có chiến lược và giải pháp phù hợp, đưa Tập đoàn phát triển nhanh và vững chắc, đóng góp vào nền kinh tế cũng như các lĩnh vực quốc phòng, đối ngoại của đất nước. Chủ tịch nước chúc Tập đoàn Dầu khí sẽ có trình độ quản trị tốt nhất, xây dựng tập đoàn phát triển nhanh nhất, hiệu quả kinh tế cao nhất. Chủ tịch nước tin tưởng rằng với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao, cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn trước mắt để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, từng bước phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

Cũng trong chiều nay, nhân dịp chuẩn bị đón năm mới và kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, bày tỏ lòng biết ơn, thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối, lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc đã đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước