Chủ tịch nước thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/11/2015 21:35 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Chiều tối 19/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Nghe báo cáo một số nét về tình hình hoạt động của Đại sứ quán và kiều bào tại Philippines, Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu vươn lên và những thành tựu của đồng bào ta ở Philippines, những thành quả lao động, nỗ lực vươn lên của kiều bào đã góp phần vào thành tựu phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch nước đã thông báo một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước năm 2015. Bằng sự nỗ lực của đồng bào ta cả ở trong và ngoài nước, kinh tế trong nước đã dần ổn định và bước vào một giai đoạn phát triển mới. Năm nay cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng đánh dấu tiến trình hội nhập của Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu. Việt Nam đã ký Thỏa thuận tự do mậu dịch với Hàn Quốc, với Liên minh kinh tế Á - Âu và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), mở ra nhiều vận hội mới cho doanh nghiệp Việt Nam xâm nhập vào những thị trường chủ chốt trên thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam, cùng với các nước trong khu vực sẽ chính thức hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay.

Chủ tịch nước mong rằng với những cố gắng và ý chí quyết tâm của người Việt Nam, bà con sẽ vượt qua, đoàn kết xây dựng cộng đồng người Việt phát triển vững mạnh, góp phần đóng sóp cho sự phát triển của nước sở tại, củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Philippines, Chủ tịch nước nhấn mạnh việc nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt Nam - Philippines; là sự mong đợi của nhân dân hai nước. Việc nâng cấp này chắc chắn sẽ tạo ra xung lực mới, đưa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc tiếp tục củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược với Philippines; tích cực hơn nữa triển khai công tác ngoại giao kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước thâm nhập thị trường và đầu tư lẫn nhau; làm tốt công tác cộng đồng, lãnh sự cũng như công tác ngoại giao văn hóa.

Tối nay, Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã rời thủ đô Manila kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 23 từ ngày 17-19/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước