Vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển

Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 19:07 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự chương trình "Vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển" do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Chiều nay (6/8), phát biểu tại Chương trình "Vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển" do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cộng đồng ASEAN chính thức được hình thành vào cuối năm nay là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với khu vực cũng như các quốc gia thành viên.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Cộng đồng ASEAN ra đời sẽ góp phần nâng cao phúc lợi, an sinh xã hội, tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và ý thức cộng đồng của người dân ASEAN, đồng thời sẽ mở ra thị trường chung rộng lớn với hơn 600 triệu người, tổng mức GDP gần 3.000 tỷ USD được dự báo sẽ đưa nền kinh tế ASEAN lên vị trí thứ Tư thế giới vào năm 2050.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Chính phủ và nhân dân Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ quý báu cũng như tình đoàn kết, hữu nghị mà nhân dân các nước ASEAN dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm qua. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân tiếp tục tham gia, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của cộng đồng, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp này, nhiều tổ chức và cá nhân tiêu biểu của 10 nước ASEAN đã được trao giải thưởng về những đóng góp cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước