Chủ tịch nước thăm tỉnh Champasak

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 20:09 GMT+7

Chủ tịch nước phát biểu tại cuộc gặp lãnh đạo tỉnh Champasak

VTV.vn - Chiều 13/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Vientiane thăm tỉnh Champasak, tỉnh cực Nam của Lào.

Đông đảo quần chúng nhân dân, các cháu thiếu nhi tỉnh Champasak đã vẫy cờ hoa chào đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay Pakse và hai bên đường tỉnh Champasak. Ngay sau khi đến Champasak, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nghe Lãnh đạo tỉnh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, cho biết, Champasak là trung tâm kinh tế ở Nam Lào và là một trong những vựa lúa lớn nhất của Lào; có nhiều tiềm năng về du lịch, khoáng sản, tài nguyên và nông lâm nghiệp.

Đồng chí Bounthong, Bí thư kiêm tỉnh trưởng Champasak cho biết, Champasak có mối quan hệ gắn bó với nhiều địa phương của Việt Nam. Tỉnh có 3597 Việt kiều đang làm ăn sinh sống; hiện đầu tư của Việt Nam vào tỉnh rất hiệu quả, chiếm tới 51% tổng vốn đầu tư nước ngoài ở Champasak, đạt giá trị hơn 326 triệu USD. Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị dành cho đoàn, Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ hợp tác gắn bó giữa tỉnh Champasak với nhiều địa phương của Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị tỉnh Champasak tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho bà con Việt kiều tại tỉnh trong sinh sống và làm ăn, đề nghị chính quyền địa phương xem xét hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để bà con người Việt bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Đào Hương sớm ổn định cuộc sống và công việc kinh doanh. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng 100 bộ máy tính để hỗ trợ tỉnh Champasak trong công tác giáo dục - đào tạo, tặng 10.000 USD cho bà con tiểu thương Lào bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Đào Hương.

Cũng trong chiều 13/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ Buộc chỉ cổ tay, nghi lễ trang trọng mà nhân dân Champasak dành riêng cho khách quý đến thăm và dự chiêu đãi trọng thể do Đảng bộ và chính quyền tỉnh Champasak tổ chức chào mừng Chủ tịch nước, Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước