Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 00:27 GMT+7

Hình ảnh tại buổi gặp mặt

VTV.vn - Ngày 12/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Chiều 12/6, tại buổi gặp mặt với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Đảng, Nhà nước trân trọng và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của kiều bào đối với Tổ quốc, cũng như góp phần củng cố và tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trong các cuộc hội đàm, hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Thongloun Sisoulith, Chủ tịch nước đã đề nghị phía Lào tiếp tục quan tâm, xem xét bổ sung, sửa đổi một số đạo luật liên quan đến việc cấp quốc tịch, cấp thẻ cư trú dài hạn bà con Việt kiều sinh sống lâu năm tại Lào, cũng như giảm lệ phí và đơn giản hóa các thủ tục về kết hôn, kinh doanh, lao động, xin hưởng quy chế ngoại kiều cho bà con. Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng và Nhà nước Lào xem xét miễn giảm một số loại thuế cho bà con người Việt bị thiệt hại do vụ cháy chợ Đào Hương tại tỉnh Champasak vừa qua. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn bà con Việt kiều sẽ nỗ lực hết mình để mối quan hệ Việt - Lào phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì hai nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp Việt Nam sang kinh doanh, đầu tư tại Lào, cũng như phối hợp để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trong năm 2017, khi Việt Nam và Lào sẽ kỷ niệm 55 năm ngày thiêt lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước