Chủ tịch nước tiếp đại diện Hội hữu nghị Lào - Việt

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 19:11 GMT+7

Chủ tịch nước tiếp Tổng Thư ký Hội hữu nghị Lào-Việt Nam Saykhong Sayasin. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Saykhong Sayasin, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Lào - Việt.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để Hội hữu nghị hai nước đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giao lưu, hợp tác nhằm tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam trong việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cũng như động viên các tầng lớp nhân dân Lào không ngừng vun đắp mối quan hệ giữa hai nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cảm ơn Hội đã phối hợp với Mặt trận Lào xây dựng đất nước và các cơ quan chức năng của Lào giúp đỡ, tạo điều kiện cho bà con Việt kiều làm ăn, sinh sống ở Lào.

Cũng nhân dịp này, thông qua Hội hữu nghị Lào - Việt, Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn tới Đảng, Chính phủ, và nhân dân Lào đã hỗ trợ 257.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở các tỉnh Miền Trung cũng như thiệt hại nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn ở Nam Trung bộ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, quan hệ hai nước, đặc biệt trong dịp hai bên cùng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước