Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Bình Định

Quang Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 21:15 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Chiều 26/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh Bình Định về tình hình phát triển kinh tế xã hội.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Bình Định cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực, phấn đấu sớm trở thành một trong những địa phương phát triển khá của khu vực miền Trung.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bình Định đạt được trong năm vừa qua. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng hơn 7% so với năm 2014, thu ngân sách địa phương đạt xấp xỉ 5.300 tỷ đồng. Lượng khách du lịch năm 2015 đạt 2,6 triệu lượt khách, tăng 25% so với năm 2014. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục được quan tâm chỉ đạo; an sinh xã hội được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh chỉ còn xấp xỉ 6%.

Chia sẻ với những định hướng phát triển của Bình Định trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị, cùng với tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Bình Định cần phải nỗ lực nhiều hơn đặc biệt phải quan tâm đẩy mạnh phát triển công nghiệp, nhất là các ngành công nghiệp có thế mạnh như: chế biến nông - lâm - thủy sản, may mặc, vật liệu xây dựng, dược phẩm, đồng thời có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, và làng nghề truyền thống. Chủ tịch nước cũng lưu ý Bình Định cần ưu tiên thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao, bên cạnh việc khai thác lĩnh vực du lịch, phấn đấu đưa Bình Định trở thành một trung tâm kinh tế biển và trở thành một tỉnh khá của khu vực miền Trung.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Bình Định cần tiếp tuc tập triển khai quy hoạch chung phát triển triển thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận cũng như trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông nhằm xây dựng liên kết vùng, tạo tiền đề cho tỉnh phát triển. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng đề nghị tỉnh cần quan tâm phát triển lĩnh vực nông lâm thủy sản, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị tỉnh Xây dựng và thực hiện chiến lực ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, hoàn thiện hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất và sinh hoạt; đẩy mạnh việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là tiếp tục quan tâm đến đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như thực hiện tốt xóa đói giảm nghèo nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần của người dân.

Trong thời gian làm việc tại tỉnh Bình Định, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lạc và Lê Thị Khương đang sinh sống và được phụng dưỡng tại TP Quy Nhơn.

Chủ tịch nước cũng đã tới dâng hương tưởng nhớ Hoàng Đế Quang Trung - Nguyễn Huệ tại Bảo tàng Quang Trung, Huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước