Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng cao cấp Campuchia

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 19:39 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng cao cấp Campuchia Prak Sokhon

VTV.vn - Chiều 22/6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhon.

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhon cùng đoàn đại biểu Campuchia đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia, Chủ tịch nước khẳng định tình cảm hữu nghị hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia đã được xây đắp qua nhiều thế hệ, đánh đổi bằng xương máu của hai dân tộc và là tài sản vô giá mà các thế hệ Việt Nam và Campuchia có trách nhiệm tiếp tục gìn giữ, phát triển. Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, hai nước sẽ triển khai các chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao đã thỏa thuận. Về các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết đã thống nhất với Thủ tướng Hunsen giao Bộ Ngoại giao hai nước chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động, tuyên truyền giáo dục thiết thực về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Nhân dịp này, Chủ tịch nước chuyển lời cảm ơn Quốc vương, lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, Thượng viện đã dành sự tiếp đón trọng thị cho đoàn trong chuyến thăm, đồng thời chuyển lời mời tới Quốc vương, lãnh đạo Thượng viện, Quốc hội và Chính phủ Campuchia sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhon khẳng định chuyến thăm mới đây của Chủ tịch nước tới Campuchia đã góp phần tăng cường mối quan hệ Việt Nam - Campuchia, đồng thời cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn thể hiện quyết tâm của Chính phủ Campuchia trong củng cố phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Thông báo với Chủ tịch nước về cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Prak Sokhon cho biết hai bên đã trao đổi chương trình nghị sự trong công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia cũng nhấn mạnh phía Campuchia sẽ tích cực triển khai những lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, biên giới giữa hai nước đã được đề cập trong Tuyên bố chung nhân chuyến thăm Campuchia vừa qua của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tăng cường sự hiểu biết và tin cậy giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước