Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Trường Cán bộ Tòa án

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 19/03/2015 14:52 GMT+7

VTV.vn - Tại Trường Cán bộ Tòa án, Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về tiến độ xây dựng giai đoạn 2 của trụ sở nhà trường.

Sáng 19/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã đến thăm và có buổi làm việc với lãnh đạo Tòa án Nhân dân Tối cao, lãnh đạo Trường Cán bộ Tòa án. Cùng dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao.

Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng của công tác tòa án nói chung và đội ngũ cán bộ tòa án nói riêng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Trường Cán bộ Tòa án đang được đầu tư nâng cấp mạnh cả về cơ sở vật chất và nội dung đào tạo, giảng dạy.

Tại Trường Cán bộ Tòa án, Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về tiến độ xây dựng giai đoạn 2 của trụ sở nhà trường. Cơ sở vật chất của nhà trường được hình thành với sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Tổng diện tích khuôn viên nhà trường rộng 5ha, hiện nay mới sử dụng các hạng mục của giai đoạn 1, gồm một tòa nhà và một ký túc xá sinh viên. Việc đưa vào sử dụng trụ sở mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên.

Hiện nay, Trường Cán bộ Tòa án có 50 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tăng gấp 3 lần so với thời kỳ ở trụ sở cũ. Về đội ngũ giảng viên, trường đã có 23 giảng viên cơ hữu và 166 giảng viên kiêm chức danh được Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao bổ nhiệm, trong đó có 2 Phó Giáo sư, 17 Tiến sỹ và 89 Thạc sỹ.

Để đáp ứng các yêu cầu của chiến lược cải cách tư pháp trong giai đoạn mới, thực hiện chủ trương của Đảng, Trường Cán bộ Tòa án đang khẩn trương xúc tiến việc soạn thảo Đề án thành lập Học viện Tòa án - cơ sở giáo dục Đại học, thực hiện cả chức năng bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên, chức năng đào tạo nghề cho các chức danh Tòa án, chức năng đào tạo Đại học và sau Đại học cho chuyên ngành Tòa án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước