Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Yên Bái

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/02/2015 17:24 GMT+7

Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm xã nông thôn mới Tân Đồng huyện Trấn Yên và Công an tỉnh Yên Bái.

Trong hai ngày 3 và 4/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái nhằm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như đời sống của bà con các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn. Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm xã nông thôn mới Tân Đồng huyện Trấn Yên và Công an tỉnh Yên Bái.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Yên Bái, Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong năm 2014 vừa qua. Chủ tịch nước cho rằng, nổi bật nhất vẫn là kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đã làm thay đổi diện mạo của tỉnh, bên cạnh đó, khu vực nông thôn của Yên Bái đã có những bước tiến vượt bậc. Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái động viên tối đa lực lượng, dồn sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ còn lại của năm cuối kế hoạch 5 năm, trên cơ sở đó tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng toàn quốc. Tết cổ truyền dân tộc sắp đến, Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh chăm lo chu đáo, đảm bảo cho bà con trong tỉnh, đặc biệt là những người nghèo, gia đình có công được đón Tết đầm ấm, an toàn.

Thăm và làm việc với các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Chủ tịch nước nhấn mạnh, ổn định là yếu tố hết sức quan trọng đảm bảo cho phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Chủ tịch nước yêu cầu các đơn vị công an cần chủ động nắm chắc tình hình, xiết chặt đội ngũ, kỷ cương, kỷ luật, xây dựng thế trân lòng dân, phát hiện sớm các yếu tố tiềm ẩn có thể gây mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Yên Bái, Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lô, 86 tuổi, mẹ của hai liệt sỹ tại thôn Liên Phú, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.

Trước đó, Chủ tịch nước đã đến thăm và chúc tết bà con các dân tộc xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên. Chủ tịch nước hoan nghênh xã Tân Đồng, từ chỗ chỉ có 3/19 tiêu chí nông thôn mới, đến nay đã đạt 15 tiêu chí và sẽ sớm hoàn thành nốt các tiêu chí còn lại trong năm 2015.

Nổi bật nhất là hạ tầng kinh tế xã hội thay đổi nhiều tạo ra diện mạo mới của tỉnh, ở khu vực nông thôn chương trình nông thôn mới Nhà nước và nhân dân cùng chung sức nên nông thôn có đời sống vật chất và tinh thần khá hơn.

Đánh giá cao tinh thần thẳng thắn của lãnh đạo tỉnh khi đánh giá về tình hình, Chủ tịch nước cho rằng cần tránh xa bệnh hình thức, hào nhoáng, thực chất là cuộc sống của người dân.

2015 là năm có nhiều sự kiện lớn, quan trọng của đất nước, bên cạnh đó là động viên tối đa lực lượng dồn sức để hoàn thành nhiệm vụ còn lại của năm cuối nhiệm kỳ 5 năm. 2014 dù có nhiều khó khăn nhưng chúng ta đã đứng vững và vượt qua, để lại nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Thu nhập bình quân đầu người 1.000 USD đã ở mức trung bình thấp, vượt qua ngưỡng nghèo nhưng con đường phía trước còn dài, cuộc chạy đua giữa các quốc gia ngày càng quyết liệt hơn. Yên Bái cần phấn đấu đạt mức tăng trưởng GDP ngang mức trung bình của cả nước.

Đường trục chính Hà Nội - Lào Cai đưa vào sử dụng, nếu tiếp thị tốt, môi trường đầu tư thông thoáng sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên địa bàn. Trong những năm tới chắc chắn Yên Bái vẫn phát triển dựa vào nông nghiệp là chính, do vậy phải chú ý đến năng suất cây trồng vật nuôi bằng con đường áp dụng khoa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp từ các nước trong khu vực thông qua các chương trình học nghề, lao động xuất khẩu. Trước mắt cần có những mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp hợp tác với nước ngoài sau đó sẽ nhân rộng ra toàn vùng.

Tổ chức Đại hội Đảng các cấp thành công, phát huy truyền thống đạt nhiều kết quả to lớn hơn trong phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước