Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 28/05/2015 23:43 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (28/5), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và nhấn mạnh, chuyến thăm này sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, sâu sắc trong quan hệ hợp tác hai nước trong thời gian gần đây, Chủ tịch nước cho rằng, hai nước đang có sự tin cậy cao về chính trị, lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, gần đây nhất là cuộc gặp gỡ của Chủ tịch nước với Thủ tướng Hàn Quốc tại Hội nghị cấp cao Á-Phi tại Indonesia; về kinh tế thương mại và đầu tư, Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam; bên cạnh đó, hai bên ngày càng gần gũi và hiểu biết nhau hơn trong lĩnh vực văn hóa và con người.

Về hợp tác quốc phòng, Chủ tịch nước hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Bộ Quốc phòng và mong muốn hai bên sẽ triển khai có hiệu quả các thỏa thuận. Chủ tịch nước đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực và cụ thể của Hàn Quốc dành cho Việt Nam và cho rằng sự hợp tác ngày càng bền chặt giữa hai nước sẽ góp phần củng cố hòa bình, ổn định tại khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo đã thông báo với Chủ tịch nước về kết quả hội đàm với Bộ Quốc phòng Việt Nam và khẳng định mong muốn đưa hợp tác quốc phòng tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Ông Han Min-koo nhấn mạnh, Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ thuật quốc phòng với Việt Nam và cho rằng riêng trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng hai bên cần tăng cường hợp tác hơn nữa. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết ông cảm nhận được sự cần cù và lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam. Tại buổi tiếp, hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề liên quan đến việc cần thiết phải duy trì hòa bình, ổn định và phi hạt nhân hóa ở bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, tại cuộc hội đàm Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo đã nhất trí tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Hàn Quốc theo nội dung Bản ghi nhớ đã ký năm 2010, sao cho tương xứng với tiềm năng và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Theo đó, hai bên sẽ chú trọng vào các lĩnh vực trao đổi đoàn các cấp; giao lưu sĩ quan trẻ; giáo dục - đào tạo; duy trì hiệu quả cơ chế đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng; mở rộng hợp tác hải quân, công nghệ thông tin cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ và công nghiệp quốc phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước