Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Nhật Bản

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 21:34 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada

VTV.vn - Chiều 19/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada.

Chia sẻ với Chính phủ và người dân Nhật Bản về những thiệt hại trong hai trận động đất xảy ra gần đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ vượt qua những khó khăn thách thức và sớm ổn định tình hình.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại, đồng thời chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong việc cung cấp nguồn vốn ODA cho Việt Nam phát triển kinh tế xã hội. Chủ tịch nước mong muốn Nhật Bản tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông và mong muốn Chính phủ Nhật Bản tiếp tục chỉ đạo thực hiện tuyên bố tầm nhìn trung và dài hạn trong nông nghiệp giữa hai nước, trong đó có đối phó với biến đổi khí hậu, nhằm giúp Việt Nam ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn.

Đại sứ Nhật Bản Hiroshi mong muốn lãnh đạo Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hai nước trong thời gian tới, đặc biệt sau khi Việt Nam mới kiện toàn Chính phủ. Việc Việt Nam tham dự Hội nghị G7 mở rộng diễn ra vào tháng 5 tới được cho là cơ hội quan trọng để lãnh đạo Chính phủ hai nước đề ra những phương hướng phát triển trong tương lai. Về vấn đề Biển Đông, Đại sứ Hiroshi Fukada cho rằng việc hai nước cùng lên tiếng trên các diễn đàn quốc tế và ASEAN là rất quan trọng trong việc kêu gọi kiềm chế các hành động đơn phương, tôn trọng luật pháp quốc tế. Đại sứ cũng cho biết Nhật Bản sẽ sớm triển khai việc khảo sát, từ đó sẽ xem xét hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc khắc phục một cách căn bản các hậu quả của biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước