Chủ tịch nước tiếp Phó Chủ tịch Cuba

Ngọc Thành (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 20:37 GMT+7

VTV.vn-Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba.

Chiều nay (29/5), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm của Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba Salvador Valdes Mesa, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam, Cuba tiếp tục được nâng lên tầm cao mới trên nền tảng mối quan hệ giữa hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Phidel Castro đặt nền móng.

Chúc mừng những thành quả ban đầu đạt được về các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Đảng cộng sản Cuba đặt ra từ Đại hội lần thứ 6, Chủ tịch nước cho rằng đất nước Cuba sẽ đạt được những thành tựu quan trọng, nhất là khi Hoa Kỳ và Cuba đang thực hiện các bước tiến tới việc bình thường hóa quan hệ.

Chủ tịch nước khẳng định với những kinh nghiệm sau 30 năm đổi mới, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với đất nước Cuba anh em trên mọi lĩnh vực từ kinh tế, đầu tư, nông nghiệp trong đó có cả hợp tác trên kênh Đảng. Chủ tịch nước hy vọng, với những kinh nghiệm được trao đổi, Cuba có thể áp dụng hoặc rút ra bài học để đề ra đường lối phát triển mới, phù hợp trong tại Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng cộng sản Cuba được tổ chức vào năm tới nhằm đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực Kinh tế, xã hội và văn hóa.

Cảm ơn sự đón tiếp thân tình của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba đã chia sẻ với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những thay đổi lớn trên nhiều phương diện của đất nước Cuba. Ông Salvador Valdes Mesa cũng đánh giá cao những kết qủa thu được trong quá trình đổi mới trong 30 năm qua của Việt Nam, đồng thời khẳng định, những kết quả thu được từ chuyến thăm lần này sẽ được áp dụng phù hợp với điều kiện cụ thể của đất nước Cuba.

Trước đó , Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cu-ba đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu.Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và trao đổi các vấn đề hai bên cùng nhau quan tâm. Hai bên cũng  thảo luận các biện pháp để cụ thể  hóa Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai đảng, cũng như các hiệp đinh đã ký giữa hai nước nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết , hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai đảng, hai nước trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước