Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 19:36 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Tổng thư ký LHQ Jan E-liasson

VTV.vn - Chiều 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jan E-liasson đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam chào đón chuyến thăm của ông Jan Eliasson trên cương vị Phó tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và đặc biệt là một người bạn của Việt Nam khi đã sát cánh với cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme trong phong trào chống chiến tranh Việt Nam. Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những hỗ trợ quý báu của Liên Hợp Quốc, góp phần đưa Việt Nam từ một nước nghèo chậm phát triển, bị chiến tranh tàn phá vươn lên trở thành một nước có thu nhập trung bình, chính trị xã hội ổn định, tăng trưởng kinh tế cao, đời sống người dân không ngừng được cải thiện và vị thế quốc gia ngày càng nâng cao.

Trước những thách thức trong tình hình mới với, Chủ tịch nước cho rằng vai trò của Liên Hợp Quốc ngày càng quan trọng, và mong muốn Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, hỗ trợ các nước triển khai thành công các thỏa thuận quan trọng như Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam cam kết sẽ tích cực tham gia vào các nỗ lực của Liên Hợp Quốc, tăng cường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, phát huy vai trò thành viên tại Hội đồng Nhân quyền, Hội đồng kinh tế xã hội và ủng hộ sáng kiến "Một Liên Hợp Quốc".

Về phần mình, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Jan Eliasson đánh giá cao Việt Nam trong việc ủng hộ sáng kiến Một Liên hợp quốc, duy trì hòa bình, an ninh quốc tế cũng như việc Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khóa 2020 - 2021. Chia sẻ về những vấn đề môi trường Việt Nam đang gặp phải, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng cho biết sẽ sớm thăm Đồng bằng sông Cửu Long để chứng kiến những ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn tới đời sống người dân, khẳng định Liên Hợp Quốc sẽ đưa Việt Nam vào danh sách hỗ trợ quốc tế trước những thảm họa do con người gây ra và hiện tượng El Nino.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước