Chủ tịch nước tiếp thân mật Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 19:38 GMT+7

VTV.vn - Chiều 16/10,Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng: Hợp tác ở cấp độ địa phương là hướng đi hiệu quả và cần tiếp tục được mở rộng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng gặp lại ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa; cảm ơn ông đã tổ chức các hoạt động văn hóa, kinh tế có nhiều ý nghĩa trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua. Đánh giá cao kết quả làm việc của ông Yuji Kuroiwa tại Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định: Thời gian gần đây, giữa lãnh đạo cấp cao hai nước có sự tin cậy chính trị cao độ, đây là nền tảng rất thuận lợi để các địa phương, các doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hợp tác, đầu tư. Chủ tịch nước cho rằng: Nhật Bản đã đem lại nhiều kinh nghiệm quý cho Việt Nam trong việc tổ chức các khu công nghiệp, những kết quả ban đầu về hợp tác kinh tế của tỉnh Kanagawa tại Việt Nam là rất tích cực và cần tiếp tục được mở rộng.

Thống đốc tỉnh Kanagawa đã thông báo với Chủ tịch nước về kết quả khảo sát địa điểm nhằm đưa các doanh nhiệp trong tỉnh đến Việt Nam, ngay trong chuyến thăm này đã có những doanh nghiệp của Kanagawa bày tỏ ý định đầu tư tại Việt Nam. Thống đốc tỉnh Kanagawa đánh giá cao các tiêu chuẩn môi trường cũng như nguồn lao động trẻ tại các khu công nghiệp được khảo sát. Ông cũng cho biết: Sự kiện những ngày văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản vừa qua đã thành công vượt mong đợi, mối giao lưu văn hóa, quan hệ hai nước chắc chắn sẽ bền chặt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước