Chủ tịch nước tiếp Thống đốc thành phố Saint Petersburg, Nga

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/12/2015 20:18 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (7/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Thống đốc thành phố Saint Petersburg Georgy Poltavchenko.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Thống đốc thành phố Saint Petersburg, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên Bang Nga ngày nay (và Liên Xô trước đây) là mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn mà nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh gian khổ giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển ngày nay. Đây chính là nền tảng quan trọng để ngày nay hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Để thúc đẩy hiệu quả hơn mối quan hệ này, lãnh đạo hai nước đều mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có thành phố Saint Petersburg với TP.HCM và một số địa phương khác của Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị thành phố Saint Petersburg tiếp tục hợp tác thiết thực, có hiệu quả hơn nữa với các địa phương của Việt Nam các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Thống đốc thành phố Saint Petersburg Georgy Poltavchenko thông báo với Chủ tịch nước về mục đích của chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Đó là mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ  với TP.HCM của Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm kết nghĩa giữa hai thành phố của hai đất nước. Thống đốc thành phố Saint Petersburg cho cho biết, thời gian vừa qua, sự hợp tác giữa nhiều doanh nghiệp của hai thành phố đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Saint Petersburg mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác với TP.HCM và các địa phương khác của Việt Nam trên các lĩnh vực năng lượng, công nghệ cao, y tế và du lịch. Đồng thời, mong muốn tăng cường hợp tác với các công ty của Việt Nam trong cung cấp hàng nông sản sang Saint Petersburg.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước