Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Quận 4, TP.HCM

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 13:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/12, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch tiếp tục có cuộc tiếp xúc cử tri với nhân dân Quận 4.

Trước khi nghe ý kiến cử tri, Chủ tịch nước và đại biểu Trần Du Lịch đã trình bày báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIII. Chủ tịch nước nêu rõ, với chức năng Chủ tịch nước và đại biểu Quốc hội đã nỗ lực cao nhất để không phụ lòng tin tưởng của cử tri, thực hiện nhiệm vụ của người Đại biểu nhân dân, nhiệm vụ của Chủ tịch nước. Chủ tịch nước cũng cam kết, trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII sẽ rà soát, cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ mà nhân dân giao, thực hiện những gì đã hứa trước cử tri.

Cử tri bày tỏ tình cảm trân trọng đối với các đại biểu Quốc hội đã tận tình lắng nghe, giải quyết các thắc mắc kiến nghị của cử tri. Các cử tri coi các cuộc tiếp xúc là bài học dân chủ và mong muốn sẽ tiếp tục được duy trì, phát huy trong nhiệm kỳ tới. Hoạt động Quốc hội là lâu dài nhưng nhiệm kỳ là giới hạn, do vậy, cử tri mong muốn khóa tới các đại biểu của dân phải thực sự sâu sát, có trình độ và có trách nhiệm cao.

Cử tri đã đặt câu hỏi về việc Chính phủ sẽ có chính sách gì hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình hội nhập. Vấn đề thay đổi phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục cũng được nhiều cử tri tập trung đề nghị. Vấn đề bảo vệ ngư dân trên biển cũng tiếp tục được các cử tri chất vấn.

Bên cạnh đó, các bức xúc về chống lãng phí trong điều hành, quản lý chưa đạt yêu cầu trong khi đời sống của nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn; giá cả sinh hoạt, điện, nước rục rịch tăng trong khi đồng lương vốn ít ỏi lại không tăng theo đúng hạn cũng được nhiều cử tri đề cập.

Cũng tại cuộc tiếp xúc, một lần nữa cử tri đề nghị Quốc hội khóa tới cần cân nhắc vấn đề nợ công đã sắp đụng trần và quyết liệt hơn trong việc giảm số lượng người hưởng lương ngân sách đang quá lớn và ngày một phình to.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận vốn ngân hàng Doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận vốn ngân hàng

VTV.vn - Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chiếm khoảng 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng hiện chỉ có 30% trong số này có thể tiếp cận được với vốn ngân hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI