Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Na Uy

Ngọc Thành (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 19:37 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (17/4), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tiếp Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Na Uy đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế. Chủ tịch nước đề nghị hai Chính phủ tiếp tục tăng cường các cơ chế đối thoại, tham vấn chính trị - ngoại giao cũng như hợp tác tại các diễn đàn đa phương; khuyến khích và tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối; tích cực thúc đẩy hoàn tất đàm phán, ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) tạo khuôn khổ thuận lợi đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai bên và hai khu vực trong thời gian tới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, bên cạnh hợp tác kinh tế, hai bên cần chú trọng tăng cường hợp tác giáo dục đào tạo, văn hóa, nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Chủ tịch nước cũng bày tỏ cảm ơn và đề nghị Chính phủ Na Uy tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy sinh sống và làm ăn ổn định, phát huy vai trò cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thủ tướng Na Uy cũng bày tỏ vui mừng khi đến thăm Việt Nam và ấn tượng về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc phát triển đất nước; Khẳng định Na Uy coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam, nhất là về thương mại - đầu tư. Bà Erna Solberg đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt được trước thời hạn nhiều mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc; khẳng định trên cương vị đồng Chủ tịch nhóm tư vấn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, Thủ tướng Na Uy sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong quá trình hoàn tất thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ và xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước