Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào

Quang Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 20:32 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou

VTV.vn - Chiều 12/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Lào đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội Lào khóa VIII và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh/thành phố lần đầu tiên, Chủ tịch nước cũng chúc mừng đồng chí Pany Yathotou vừa được Quốc hội Lào tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou nhất trí cho rằng chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Lào lần này sẽ tiếp tục củng cố hơn nữa mối quan hệ truyền thống và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Trao đổi với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về quan hệ giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou nhất trí sẽ phối hợp với Quốc hội Việt Nam tăng cường giám sát việc triển khai các thỏa thuận và hiệp định giữa hai nước; cũng như sẽ xem xét rà soát các văn bản pháp luật để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người Việt tại Lào trong lao động, kinh doanh, học tập và ổn định cuộc sống tại Lào, góp phần phát triển kinh tế xã hội của Lào cũng như đóng góp cho quan hệ hữu nghị và đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou cũng nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương, nhất là trong các khuôn khổ hợp tác của Cộng đồng ASEAN, cũng như tại các tổ chức nghị viện khu vực và quốc tế.

Cũng trong chiều 12/6, đến thăm nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Saynhasone, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Ban Lãnh đạo mới của hai nước sẽ kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo đi trước, làm hết sức mình để không ngừng vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Saynhasone cho việc củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, bày tỏ tin tưởng đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng đất nước Lào cũng như việc vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước