Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Thủ tướng Lào

Quang Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 20:21 GMT+7

VTV.vn - Chiều 12/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước tới Lào. Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam cũng như của cá nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith nhất trí với Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ phối hợp chặt chẽ để rà soát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các doanh nghiệp hai nước triển khai tốt các dự án đầu tư, liên doanh, cũng như không ngừng đẩy mạnh hợp tác Lào-Việt Nam trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, Thủ tướng Lào cũng cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ, ủng hộ vô cùng to lớn và quý báu cho Lào, đồng thời cảm ơn Việt Nam đã tích cực ủng hộ để Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2016.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng đồng chí Thongloun Sisoulith đã được Quốc hội Lào tín nhiệm bầu làm Thủ tướng Chính phủ, đồng thời bày tỏ tin tưởng nhân dân Lào anh em sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ 10 của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2016-2020.

Chủ tịch nước cũng trao đổi với Thủ tướng Thongloun Sisoulith về các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả, nghiêm túc các thỏa thuận cấp cao giữa Lãnh đạo hai nước và kết quả Kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào, cũng như phấn đấu hoàn thành thắng lợi Hiệp định hợp tác song phương giữa Chính phủ hai nước từ nay đến năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước