Chủ tịch nước trao huân chương cho Chánh án Tòa án tối cao Nga

Ngọc Thành - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 20:07 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hữu nghị cho ông Mikhailovich Lebedev, Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

VTV.vn - Chiều 2/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp và trao Huân chương Hữu nghị cho Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga Mikhailovich Lebedev.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Liên bang Nga trên mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tòa án; đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nội dung hợp tác mà Tòa án tối cao Liên bang Nga và Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam; mong muốn Tòa án tối cao Liên bang Nga sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động xét xử và cải cách tư pháp; tạo điều kiện cho các tòa án cấp tỉnh hai nước kết nghĩa và tăng cường hợp tác cũng như hỗ trợ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo tư pháp.

Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga Lebedev cho biết, nhiều năm qua, Tòa án hai nước đã có sự hợp tác chặt chẽ nhất là trong việc trao đổi kinh nghiệm nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống luật pháp. Tòa án hai nước đã có sự tin cậy và tương trợ đặc biệt nhất là sau khi ký thỏa thuận hợp tác vào năm 2008; đồng thời khẳng định Tòa án Liên bang nga sẽ hỗ trợ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh.

Với những đóng góp tích cực trong việc xây dựng quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và ngành tòa án Liên bang Nga, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị hai nước, Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga Lebedev đã vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Huân chương Hữu nghị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước