Việt Nam - LB Nga hợp tác đào tạo thi hành án hình sự

Đức Minh - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 18:09 GMT+7

VTV.vn - Ngày 01/3, Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an với Học viện Luật và Quản lý, thuộc Cơ quan thi hành án Liên bang Nga đã diễn ra tại Hà Nội.

Bản ghi nhớ này nhằm cụ thể hóa các hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa hai nhà trường trong lĩnh vực thi hành án hình sự.

Học viện hai nước thống nhất sẽ cùng hợp tác để xây dựng hệ thống đào tạo cán bộ chuyên môn cao cho nhà trường trong lĩnh vực thi hành án hình sự. Bản ghi nhớ cũng để cập đến hoạt động trao đổi học viên và cùng nghiên cứu khoa học giữa hai trường trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Cơ quan thi hành án hình sự LB Nga đã tặng Học viện Cảnh sát Nhân dân Việt Nam rất nhiều tài liệu mới trong lĩnh vực thi hành án hình sự. Nhà trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên, mời những chuyên gia đầu ngành của LB Nga sang giảng dạy và ngược lại cũng sẽ cử một số giảng viên của Việt Nam sang tọa đàm, trao đổi, nghiên cứu khoa học tại LB Nga.

Bản ghi nhớ này là kết quả của hơn 1 năm tiếp xúc và làm việc giữa hai nhà trường. Học viện Luật và Quản lý, thuộc Cơ quan thi hành án hình sự LB Nga là cơ sở đào tạo thứ 3 của Nga có mối quan hệ hợp tác với Học viện Cảnh sát Nhân dân. Trường này đã từng đào tạo nhiều cán bộ cho Việt Nam thời Liên Xô trước kia và hiện vẫn có một số học viên Việt Nam đang học tập tại đó.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước