Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Đảng Tanzania

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 19:19 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm Trụ sở Đảng Cách mạng Tanzania (CCM) và hội kiến Chủ tịch Đảng Jakaya Mrisho Kikwete.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch Đảng CCM sau chuyến thăm chính thức của ông Kikwete đến Việt Nam năm 2014 trên cương vị Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania, đồng thời chúc mừng thắng lợi của Đảng CCM tại cuộc tổng tuyển cử tháng 10/2015. Chủ tịch nước thông báo kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII, đặc biệt là việc bầu ra ban lãnh đạo Đảng mới và xác định mục tiêu tổng quát cho 5 năm tới.

Chủ tịch cảm ơn sự ủng hộ của Đảng CCM, Chính phủ và nhân dân Tanzania dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay.

Chủ tịch khẳng định việc tăng cường hợp tác Đảng giữa hai nước sẽ giúp thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực khác như kinh tế, thương mại, đầu tư.

Chủ tịch Đảng CCM Jakaya Mrisho Kikwete cho biết, rất ấn tượng về thành công của Việt Nam, mặc dù cả hai nước cùng tiến hành cải cách từ năm 1986. Chủ tịch CCM nhấn mạnh, Tanzania rất mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển của Việt Nam.

Ông Kikwete cũng cho biết với thành công của Viettel trong liên doanh viễn thông tại Tanzania trong thời gian qua, Tanzania mong muốn sẽ thu hút nhiều hơn nữa đầu tư từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Đảng CCM cho biết, CCM mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công tác xây dựng, tổ chức Đảng và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đảng. Ông Kikwete cũng đề xuất hai Đảng sớm xây dựng một thỏa thuận hợp tác chính thức, cho biết Đoàn đại biểu Đảng CCM do Tổng thư ký Đảng dẫn đầu sẽ thăm Việt Nam trong tháng 4/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước