Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi, động viên các cán bộ y tế tình nguyện vào tâm dịch

Ngọc Thành, Đức Thuận, Trần Nam-Thứ tư, ngày 04/08/2021 20:11 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các y, bác sĩ tình nguyện là điển hình của phẩm chất lương y như từ mẫu, hết lòng vì sức khỏe, tính mạng, sự an toàn của nhân dân.

Chiều 4/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp mặt đại diện các y, bác sĩ được điều động để tăng cường giúp TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Bộ Y tế, sẽ có thêm gần 3.000 y, bác sĩ, cán bộ y tế được tăng cường vào các tỉnh phía Nam chống dịch đợt này. Dù nhiều người trong số họ có con nhỏ, bố mẹ sức khỏe yếu nhưng vẫn tình nguyện lên đường tham gia chống dịch theo mệnh lệnh từ trái tim người thầy thuốc.

Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi, động viên các cán bộ y tế tình nguyện vào tâm dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, động viên các cán bộ y tế trước khi lên đường. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đại dịch COVID-19 đã xảy ra nhiều đợt và ngày càng nguy hiểm hơn. Trong nước, các lực lượng tuyến đầu cùng cả hệ thống chính trị đang căng mình chống dịch nhằm bảo vệ tốt nhất sức khoẻ, tính mạng của nhân dân.

Đáng chú ý, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 30, đề ra những quyết sách đặc thù, tăng thẩm quyền cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Chia sẻ với những khó khăn vất vả của các y, bác sĩ, Chủ tịch Quốc hội khẳng định họ không chỉ đang trị bệnh cứu người mà còn là những người hùng trong cuộc sống.

Đánh giá cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp đầy ý nghĩa,nhằm kịp thời động viên các y, bác sĩ và nhân viên y tế trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần tiếp tục quan tâm đối với cộng đồng, xã hội, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, đặc biệt là người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, dịch bệnh không trừ một ai và thực tế đã có những bác sĩ, nhân viên y tế bị phơi nhiễm. Do đó, các địa phương có dịch cần tiếp tục tập trung thực hiện triệt để giãn cách xã hội, củng cố mô hình tổ COVID-19 cộng đồng - nhân tố có ý nghĩa quyết định đối với thắng lợi của cuộc chiến chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, ngành y tế củng cố hệ thống điều trị để giảm nhanh số ca tử vong, nỗ lực bao phủ vaccine sớm nhất, nhanh nhất. Các địa phương tiếp tục đảm bảo hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu,đẩy mạnh hỗ trợ, chăm lo cuộc sống cho người dân.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục rà soát, đề xuất bổ sung các chế độ, chính sách đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho các nhân viên y tế; mong muốn các y, bác sĩ, nhân viên y tế phát huy tối đa năng lực chuyên môn, chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

Tại buổi lễ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phân bổ hơn 8,5 tỷ đồng từ nguồn vận động phòng, chống dịch COVID-19 để hỗ trợ cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế được tăng cường. Theo thống kê, số tiền quyên góp, đăng ký ủng hộ qua Mặt trận Tổ quốc các cấp đến nay là gần 6.900 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước