Cơ cấu và chất lượng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng

Tuấn Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/01/2021 06:00 GMT+7

Các đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình phiên họp trù bị. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đại biểu dự Đại hội lần này có nhiều nét mới cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu, thể thiện sự lớn mạnh của Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua.

Sáng nay (26/1), Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với gần 1.600 đại biểu tham dự.

So với các kỳ đại hội trước, đại biểu dự Đại hội XIII đã được bầu chọn trên cơ sở tiêu chuẩn rõ ràng, gia tăng cả về số lượng và chất lượng.

Đại hội lần này có tất cả 1587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu Đảng viên tham dự. Đây có thể nói là kỳ đại hội có số lượng đại biểu đông nhất từ trước đến nay. Trong đó, có 191 đại biểu đương nhiên là các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương cả chính thức và dự khuyết của khóa XII; 1.381 đại biểu chính thức được đại hội các Đảng bộ trực thuộc bầu chọn và 15 đại biểu ngoài nước được chỉ định.

Với độ tuổi trung bình trên 52 tuổi, thành phần đại biểu dự đại hội lần này có cơ cấu đa dạng và trình độ được nâng cao rõ rệt. Có 222 đại biểu nữ, chiếm gần 14%. 175 đại biểu là người dân tộc thiểu số, chiếm trên 11%. Đại biểu có trình độ thạc sỹ trở lên chiếm tới trên 67%. Trong đó, 71 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư. Gần 100% đại biểu có trình độ cử nhân, cao cấp về lý luận chính trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước