Công bố 11 Luật, 1 Nghị quyết và 1 Pháp lệnh

Hà Phương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 01:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (17/7), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố 11 Luật, 1 Nghị quyết và 1 Pháp lệnh.

Các Luật bao gồm: Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Thú ý, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật Kiểm toán Nhà nước, Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, Luật Ngân sách Nhà nước, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Nghị quyết về thực hiện chính sách hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động và pháp lệnh cảnh sát môi trường.

Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động, quy định người lao động sẽ được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đủ điều kiện hưởng lương hưu nhằm bảo đảm cuộc sống. Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu sẽ được nhận bảo hiểm xã hội một lần. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước