Công bố kết quả thanh tra 6 tháng đầu năm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 21:34 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo thông tin kết quả công tác thanh tra 6 tháng đầu năm.

Chiều 23/7, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo thông tin kết quả công tác thanh tra 6 tháng đầu năm với nhiều kết quả đáng chú ý liên quan đến tham nhũng và chống tham nhũng.

Trong 6 tháng đầu năm nay, ngành Thanh tra đã phát hiện 29 vụ, 58 đối tượng có hành vi tham nhũng và liên quan đến tham nhũng với số tiền hơn 27 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi hơn 9 tỷ đồng. Cơ quan điều tra trong ngành Công an đã thụ lý điều tra hơn 200 vụ, 600 bị can phạm tội về tham nhũng; trong đó một nửa số vụ đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố.

Kết quả chung của hơn 100.000 cuộc thanh tra kiểm tra 6 tháng đầu năm, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm về kinh tế gần 11.300 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước gần 7.600 tỷ đồng.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị Công an TP Hà Nội bắt giữ, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết: Có vụ việc một cán bộ của đơn vị này bị bắt giữ nhưng không liên quan đến hoạt động công vụ. Ông Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1980, ở Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, công tác tại Phòng Tổng hợp, Cục 1, Thanh tra Chính phủ, bị bắt giữ do liên quan đến một vụ án mà cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang tiến hành điều tra. Hiện Thanh tra Chính phủ đã tạm đình chỉ công tác với ông Dũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước