Đại biểu đánh giá cao sự thẳng thắn, dân chủ của các ý kiến tham luận tại Đại hội XIII

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/01/2021 14:23 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (27/1), trao đổi tại Đại hội nhiều đại biểu đã đánh giá cao không khí dân chủ trách nhiệm tại phiên thảo luận góp ý vào các văn kiện của Đại hội XIII.

Theo các đại biểu, qua thảo luận, nhiều vấn đề được đề cập trong văn kiện trình Đại hội XIII tiếp tục được làm rõ.

Nhiều đại biểu đánh giá cao sự thẳng thắn của các ý kiến tham luận sáng 27/1, cho rằng đó đều là những tâm huyết đóng góp rất có trách nhiệm với công việc chung của Đảng và đất nước.

Đại biểu đánh giá cao sự thẳng thắn, dân chủ của các ý kiến tham luận tại Đại hội XIII - Ảnh 1.

Đại hội nghe đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày tham luận. Ảnh: TTXVN

Ông Trần Quang Tuấn - Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh có ý kiến: "Không khí đại hội hết sức là cởi mở chân tình nhưng đồng thời có ý Đảng, lòng dân trong đó. Các bài tham luận cho thấy rõ hơn tầm nhìn của cả thế giới, tầm nhìn phát triển của đất nước trên các lĩnh vực ngành".

Nhiều đại biểu bày tỏ đồng thuận với những quan điểm trong các văn kiện trình Đại hội, đặc biệt là quyết tâm thực hiện đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế, xây dựng xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cho rằng đó sẽ là cơ sở để tiếp tục thúc đẩy cuộc phòng chống tham nhũng hiệu quả.

Đại biểu đánh giá cao sự thẳng thắn, dân chủ của các ý kiến tham luận tại Đại hội XIII - Ảnh 2.

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng, một trong những nhiệm vụ đột phá của trung ương XIII lần này là thể chế, hoàn thiện thế chế. Một mặt xây dựng nhà nước pháp quyền, một mặt kịp thời thể chế hóa một cách nhanh chóng, chủ động các chủ trương nghị quyết của Đảng đặc biệt là Nghị quyết XIII.

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, việc ban hành một nghị quyết về nhà nước pháp quyền hay không phải trên cơ sở bàn rất kỹ. Bởi thực tế, chúng ta dựa trên 3 trụ cột là kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và dân chủ xã hội chủ nghĩa. Đó là mấy trụ cột xây dựng chủ nghĩa xã hội nước ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước