Đại biểu Quốc hội tâm đắc với bài phát biểu của Tổng Bí thư

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Những thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV sáng 20/7 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Nhiều đại biểu cho rằng những vấn đề được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu ra cũng là những định hướng quan trọng cho Quốc hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ mới, đáp ứng ngày một tốt hơn sự tin tưởng của Đảng, cũng như sự kỳ vọng của nhân dân và cử tri cả nước.

Tại Nhà Quốc Hội, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre ngay sau phiên họp kết thúc.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhận định: "Bài phát biểu của Tổng Bí thư rất đầy đủ và bao quát toàn bộ những vấn đề thuộc về chức năng của Quốc hội. Bên cạnh đó, sự chỉ đạo rất ngắn gọn nhưng rất đầy đủ về các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội".

Về yêu cầu tăng cường giám sát của Quốc hội, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho biết: “Tôi rất tâm đắc với một vấn đề mà Tổng Bí thư đặt ra: "Làm sao để xử lý kết quả, kết luận hậu giám sát?". Đây là vấn đề quan trọng vì chúng ta có nhiều hoạt động giám sát nhưng giám sát không hiệu quả. Chúng ta không đeo bám các vấn đề giám sát”.

Mời quý vị theo dõi bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị Quốc hội tiếp tục đổi mới, đưa ra những quyết định bảo đảm lợi ích quốc gia, phù hợp với ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước