Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 19:32 GMT+7

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (10/7), nhiều tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về triển khai công tác đại hội Đảng các cấp, hôm nay, nhiều tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương sáng nay, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết trong nhiệm kỳ vừa qua có trên 70 đề án, nhiệm vụ trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trong đó có nhiều việc hết sức cấp thiết và quan trọng như xây dựng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); xây dựng Quy chế bầu cử trong Đảng; quy hoạch cán bộ cấp chiến lược và lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý đã được cán bộ đảng viên Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương hoàn thành với chất lượng cao góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ đổi mới nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng trong tình hình hiện nay.

Đánh giá cao kết quả đã đạt được, đồng chí Tô Huy Rứa cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tiếp tục lãnh đạo cơ quan Ban Tổ chức Trung ương không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu chiến lược về công tác cán bộ, công tác xây dựng hệ thống chính trị cho Trung ương Đảng. Đồng chí Tô Huy Rứa cũng lưu ý, trước mắt đảng bộ cơ quan Ban tổ chức Trung ương cần lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác thẩm định nhân sự giúp cho các tỉnh thành ủy tổ chức thành công đại hội Đảng nhiệm kỳ mới, tiến tới đại hội XII của Đảng.

*Trong sáng nay, Đại hội Đảng bộ cơ quan Thanh tra Chính phủ đã diễn ra tại Hà Nội. Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho rằng trong nhiệm kỳ vừa qua, sự lãnh đạo của Đảng bộ cơ quan Thành Tra Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cùng với công tác xây dựng thể chế được đẩy mạnh, hoạt động thanh tra đã được tiến hành theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý. Tuy nhiên, Tổng Thanh Tra Chính phủ cũng lưu ý sắp tới, nhiệm vụ của ngành thanh tra ngày càng nặng nề, đòi hỏi Đảng bộ cơ quan phải tiếp tục đổi mới, tăng cường và nâng cao chất lượng công tác giáo dục quản lý cán bộ đảng viên, để mỗi một cán bộ đảng viên thực sự là những người cán bộ vững vàng, bản lĩnh,trung thành, tận tụy, đủ năng lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

*Cũng trong sáng nay, Đảng bộ cơ quan Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã tổ chức đại hội đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ cơ quan Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội đã có những đóng góp tích cực đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ổn định chính trị - xã hội, hoàn thành cơ bản chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về về xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, chăm lo các gia đình chính sách. Tại đại hội này, Đảng bộ cơ quan Bộ đã đề ra nhiều giải pháp phấn đấu đến năm 2020 giảm tỷ lệ lao động trong nông nghiệp còn 35-40%, tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt khoảng 65-70%, mở rộng thị trường cho lao động đi làm việc tại nước ngoài, cũng như tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước