Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:33 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia trong buổi làm việc tại tỉnh Hải Dương.

VTV.vn - Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Hải Dương.

Sáng 23/4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Hội đồng Bầu cử quốc gia do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình triển khai, kết quả thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hải Dương, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Hải Dương đã lựa chọn, lập danh sách 13 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; 104 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; 732 người ứng cử HĐND cấp huyện và hơn 11.000 người ứng cử HĐND cấp xã. Việc lập danh sách những người ứng cử đảm bảo đúng quy trình, luật định và đảm bảo chất lượng, cơ cấu, thành phần.

Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng cho biết đến nay, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử được triển khai sâu rộng; công tác kiểm tra và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử đã được xây dựng và chủ động triển khai thực hiện.

Ủy ban bầu cử các cấp trong tỉnh cũng đã thường xuyên tiến hành kiểm tra, kịp thời phát hiện những thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện và chấn chỉnh giúp công tác bầu cử được thực hiện theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Hải Dương, đồng thời lưu ý trong thời gian tới, các tổ chức phụ trách bầu cử, các cơ quan giúp việc Ủy ban Bầu cử các cấp công bố danh sách chính thức các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân ở khu vực bỏ phiếu. Cùng với đó, địa phương cần tổ chức cho các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tiến hành vận động bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Ủy ban Bầu cử tỉnh Hải Dương chỉ đạo Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với các ứng cử viên theo đúng qui định của pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi đi bầu cử; tránh tình trạng cử tri đi bỏ phiếu thay, bảo đảm công bằng, bình đẳng, tránh tình trạng mất cân bằng giữa các ứng cử viên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội lưu ý thêm tỉnh Hải Dương cần làm tốt công tác lập danh sách cử tri, trong đó chú ý đến các cử tri tại khu công nghiệp và cử tri thuộc đối tượng người lao động đến cư trú trên địa bàn tỉnh, tăng cường rà soát lại tất cả các công việc cần thiết để Ngày bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Cũng trong ngày 23/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến kiểm tra công tác bầu cử và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Cổ Thành, thị xã Chí Linh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước