Đề nghị bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội với ông Phạm Phú Quốc

Thùy Nhung (VTV9)-Thứ ba, ngày 01/09/2020 19:20 GMT+7

Họp báo thông tin về việc ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch. Ảnh: NLĐ

VTV.vn - Trong tuần này, TP.HCM sẽ báo cáo cơ quan thẩm quyền đề nghị bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với ông Phạm Phú Quốc. Quan điểm của TP.HCM là sẽ xử lý quyết liệt, minh bạch.

Đây là nội dung được UBND TP.HCM cung cấp đến báo chí trong chiều 1/9 về việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch.

TP.HCM cũng đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc của ông Quốc tại Công ty TNHH Một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận; giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra quá trình làm việc tại 2 công ty mà trước đó ông Quốc từng ông tác. Trong tháng 9 này, cơ quan chức năng cũng sẽ làm việc với ông Quốc về mặt tổ chức Đảng.

Trước đó, ông Phạm Phú Quốc đã có đơn xin thôi là Đại biểu Quốc hội và thôi chức vụ Tổng Giám đốc tại Công ty TNHH Một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận vào ngày 25/8, sau khi thông tin ông Quốc có quốc tịch Cyprus lộ ra do một hãng truyền thông quốc tế công bố. 2 ngày sau, ông đã có đơn giải trình đến cơ quan chức năng, thừa nhận mình có 2 quốc tịch nhưng do gia đình bảo lãnh chứ không phải đi mua.

Sự việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch mà không khai báo với tổ chức Đảng, các cơ quan quản lý được cho là không trung thực, không gương mẫu, vi phạm tư cách đảng viên.

'Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc không thể nói có quốc tịch Cyprus là do gia đình bảo lãnh' "Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc không thể nói có quốc tịch Cyprus là do gia đình bảo lãnh"

VTV.vn - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Đình Quyền, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Quốc hội, khi nói về việc Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước