"Điểm nóng" Đồng Tâm: Nguyên nhân từ sự thoái hóa, biến chất của một số cán bộ, đảng viên

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/07/2020 20:29 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Huyện Mỹ Đức khóa 23 trình Đại hội, bên cạnh kết quả đạt được, những vấn đề tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ đã được thẳng thắn chỉ ra.

Để có thể đề ra được các quyết sách đúng đắn cho nhiệm kỳ mới, đòi hỏi khâu chuẩn bị và nhất là trong đại hội, cùng với phát huy dân chủ, các cấp ủy đều phải nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật; chỉ ra ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới theo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội 13 của Đảng.

Đây cũng là tinh thần của Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Mỹ Đức, Hà Nội - địa phương đã xảy ra "điểm nóng" Đồng Tâm trong nhiệm kỳ vừa qua.

Điểm nóng Đồng Tâm: Nguyên nhân từ sự thoái hóa, biến chất của một số cán bộ, đảng viên - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: TTXVN.

Theo các đại biểu, những vi phạm về quản lý đất đai trong các giai đoạn trước xử lý chưa thực sự nghiêm minh, kịp thời. Cùng với đó, một số cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất làm trái với chủ trương đường lối của Đảng, dẫn đến giảm sút uy tín, niềm tin trong nhân dân, là một trong những nguyên nhân chính gây ra "điểm nóng" Đồng Tâm.

Thẳng thắn đánh giá những mặt tồn tại, chỉ ra nguyên nhân, đại hội cũng đã nhất trí rút ra bài học sâu sắc.

Để không để xảy ra những điểm nóng như Đồng Tâm, hơn lúc nào hết, các cấp ủy phải chủ động tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nghiêm khắc với các khuyết điểm nhỏ ở cơ sở ngay từ lúc mới manh nha.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần thẳng thắn trách nhiệm của Đại hội. Nhất là trong đánh giá những ưu, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua.

Gợi mở một số vấn đề cần tập trung trong thời gian tới, Bí thư Vương Đình Huệ đề nghị các cấp ủy chính quyền cần coi trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý của bộ máy chính quyền các cấp, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tích cực đối thoại, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, để chính quyền thực sự là của dân, do dân và vì dân.

Sẽ xét xử vụ án giết người tại Đồng Tâm vào tháng 8 Sẽ xét xử vụ án giết người tại Đồng Tâm vào tháng 8 Thủ đoạn quyên tiền, kích động gây rối tại Đồng Tâm Thủ đoạn quyên tiền, kích động gây rối tại Đồng Tâm Ba chiến sĩ công an hi sinh tại Đồng Tâm: Nỗi đau người ở lại Ba chiến sĩ công an hi sinh tại Đồng Tâm: Nỗi đau người ở lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước