Đổi mới công tác cán bộ - Cơ sở quan trọng để quyết định nhân sự cho nhiệm kỳ tới

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 20:31 GMT+7

VTV.vn - Suốt 3 năm qua, công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược đã được dày công xây dựng và thực hiện.

Ngày mai (14/12), Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ XIII sẽ khai mạc. Đây là hội nghị hết sức quan trọng vì Trung ương sẽ tiếp tục chuẩn bị về văn kiện cũng như nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc sắp tới.

Suốt 3 năm qua, công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược đã được dày công xây dựng và thực hiện. Việc này không chỉ góp phần khắc phục một cách hiệu quả tình trạng hẫng hụt về cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược của Đảng trong nhiệm kỳ tới mà còn trong các nhiệm kỳ tiếp sau.

Hai năm trước, đã có những cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 người được quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ tới và các nhiệm kỳ tiếp theo chuẩn bị đi luân chuyển tại nhiều tỉnh, thành.

Bên cạnh việc luân chuyển, trong hai năm qua, một loạt các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ dự nguồn quy hoạch cán bộ cấp cao cũng đã được tổ chức. Đây cũng là bước chuẩn bị khá bài bản cho một quy hoạch cán bộ cấp chiến lược lần đầu tiên được Trung ương tiến hành.

Sự chủ động trong quy hoạch cán bộ, gắn quy hoạch với đào tạo và luân chuyển đã cơ bản khắc phục được tình trạng hẫng hụt về đội ngũ vào mỗi kỳ Đại hội như trước đây. Kết quả Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương vừa qua cho thấy, hầu hết các cán bộ trong qui hoạch đều trúng cử vào các cấp ủy các cấp. Các đồng chí được bầu giữ chức Bí thư tỉnh khóa mới hầu hết đều nằm trong quy hoạch vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

Kết quả đạt được từ việc đổi mới công tác cán bộ mấy năm gần đây là hết sức quan trọng. Và đây cơ sở quan trọng để các hội nghị Ban chấp hành Trung ương tới đây và tiếp đó là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII ra những quyết định quan trọng về nhân sự cho nhiệm kỳ tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước