Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 17:52 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. (Ảnh: cpv.org.vn)

VTV.vn - Đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới thăm và chúc mừng tập thể đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ, người lao động của Bộ Y tế nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 25/02, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm và chúc mừng tập thể đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ, người lao động của Bộ Y tế.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ của toàn ngành Y với mạng lưới y tế từ cơ sở đến Trung ương không ngừng được củng cố; đội ngũ y bác sĩ, thầy thuốc ngày một vững vàng về chuyên môn, y đức. Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc mừng tới gần 500.000 cán bộ công chức viên chức ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời mong muốn đội ngũ y bác sĩ luôn phát huy truyền thống của ngành, nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành quả hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới thắp hương và thăm gia đình cố Giáo sư, Bác sĩ Đỗ Nguyên Phương, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, là người đầu tiên xây dựng hệ thống lý luận về vấn đề công bằng, hiệu quả và phát triển chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là cho những người dân nghèo.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khi đến thăm Đại học Y Hà Nội đã lưu ý nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, trau dồi giáo dục y đức để nhà trường luôn xứng đáng là địa chỉ đào tạo được đội ngũ thầy thuốc giỏi về chuyên môn và trong sáng về y đức.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã dự lễ khánh thành tượng danh nhân y học - bác sĩ Alexandre Yersin - Hiệu trưởng đầu tiên của trường Y khoa Đông Dương, tiền thân của Đại học Y Hà Nội hiện nay. Ông cũng chính là người tìm ra vi khuẩn dịch hạch và có nhiều đóng góp cho Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước